Mô bin

Mô bin, mobin đánh lửa là một bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đánh lửa của xe ô tô. Tuy nhiên khi nói đến chi tiết này không phải ai cũng biết, thậm chí lần đầu tiên nghe tên. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin cung cấp tới quý bạn đọc một số kiến thức về mô bin đánh lửa xe ô tô.

Mô bin là gì? Vai trò của mô bin?

Mô bin, mobin là một bộ phận nằm trong hệ thống đánh lửa của ô tô. Với nhiệm vụ cung cấp dòng điện đến với bugi đây là chi tiết không thể thiếu đối với xe hơi.

Mô bin được thiết kế hoạt động như một biến áp, khi dòng điện đi qua mô bin sẽ phát sinh từ trường, khi ngắt dòng điện,từ trường bị ngắt sẽ chuyển một điện thế lớn qua cực trung tâm làm tăng điện áp của dòng điện rồi truyền điện áp này đến bugi nhằm tạo thành tia lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Hay nói đơn giản, bô bin là bộ phận thực hiện nhiệm vụ sinh ra cao áp để tạo ra tia lửa.

Nếu mô bin/bô bin bị hỏng sẽ gây ra các hiện tượng như xe khó nổ máy, hay bị chết máy, động cơ rung giật, giảm công suất. Để biết bô bin đang gặp vấn đề gì bạn cần biết cách kiểm tra bộ phận này.

Cách kiểm tra mô bin đánh lửa:

Có 2 phương pháp cơ bản để bạn kiểm tra xem bô bin đánh lửa đang gặp trục trặc gì, có hoạt động được hay không. Đó là: kiểm tra tia lửa điện và kiểm tra điện trở cuộn dây.

  • Kiểm tra tia lửa điện

Trước khi tiến hành kiểm tra mô bin, bạn cần trang bị đồ dùng để bảo vệ bản thân: kính bảo hộ, găng tay, dụng cụ cách điện,… Đầu tiên, bạn hãy tắt máy xe, mở lắp capo và xác định vị trí của mô bin. Với mỗi dòng xe, mẫu xe khác nhau thì vị trí của mô bin cũng có thay đổi. Tuy nhiên thường thì bộ phận này nằm ở gần vè xe hoặc được bắt vít vào một khung gần với bộ chia điện. Với xe không có bộ chia điện, mô bin được nối trực tiếp với bugi.

Cách nhanh nhất và chính xác nhất là bạn lần theo dây cáp chung không nối đến bugi.

Khi đã tìm được mô bin, bạn tháo dây cáp của một bugi. Nên dùng 1 bugi thay thế để gắn thử tránh làm hỏng bugi của xe. Nhờ người khác khởi động xe, còn bạn thì quan sát các tia lửa điện giữa khe hở của bugi thử.

Dùng tuýp mở tháo bugi ra. Lưu ý che lỗ trống bằng khăn, giẻ sạch, tuyệt đối không để vật gì rơi vào lỗ vừa tháo bugi vì có thể gây thiệt hại cho động cơ xe.

Gắn bugi vào dây cao áp hoặc dây điện. Sau đó chạm phần ren bugi vào bất kỳ vị trí kim loại nào trên động cơ.

Mobin 2.7 Hyundai Santafe giá rẻ

Tháo cầu chì hoặc rơ le bơm nhiên liệu. Nhờ người khởi động xe. Cách kiểm tra là cung cấp năng lượng cho hệ thống điện của xe ô tô và đến bugi mà bạn đang giữ: Bô bin đánh lửa bình thường nếu tia lửa có màu xanh và có vấn đề xấu nếu tia lửa có màu cam. Trường hợp không thấy tia lửa thì mô bin đang gặp trục trặc hoặc chết hẳn.

  • Kiểm tra điện trở cuộn dây

Đầu tiên bạn tháo mô bin ra khỏi xe. Sau đó dùng Ôm kế để đo điện trở. Mobin -hường có điện trở tiêu chuẩn 0,7 -1,7 Ω với cuộn sơ cấp, cuộn thứ cấp là 7.500 – 10.500 Ω . Bạn đô bằng cách đặt các đầu đo của ôm kế lên các cực của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. Kết quả đo được có nằm trong điện trở tiêu chuẩn của xe hơi không.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với mobin, bạn hãy đem xe tới các cơ sở uy tín để được bảo dưỡng hoặc thay thế. Mọi thông tin bạn cần tư vấn hãy liên hệ với Sedanviet để lựa chọn những phụ tùng chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường.

Cam Kết Của Chúng Tôi

Xem Thêm :

Má Phanh – Bố Thắng là gì ?

Lọc xăng

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Trong suốt quá trình mua sắm. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm lọc chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi!

Phương Thức Thanh Toán

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua chành xe đơn giản và an toàn.

Nhận hàng -> Kiểm Hàng -> Thanh Toán.

Vui lòng thanh toán trong vòng 7 ngày sau khi đặt hàng.

Phương Thức Vận Chuyển

Chúng tôi luôn gửi các mặt hàng đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi. Trên đơn hàng để đảm bảo tính bảo mật của các mặt hàng. Chúng tôi vận chuyển mọi thứ trên khắp Đất Nước.

Trả lại hàng

Người mua nên kiểm tra các kiện hàng sau khi nhận được nó. Nếu gói hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vui lòng từ chối ký nhận và nó sẽ được trả lại cho chúng tôi. Hoặc lỗi của sản phẩm trong quá trình sử dụng (trong thời gian bảo hành).

Chúng tôi sẽ đổi mới ngay lập tức. Sau đó liên hệ với chúng tôi.

Về chúng tôi

Liên hệ mua sản phẩm Trong từ (thứ 2-thứ 7) 7h30-17h00

VUI LÒNG KÉO XUỐNG CUỐI TRANG

Chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email.

Email : Huongmiennam.org@gmail.com.

Liên hệ : Fanpage FaceBook.

Phản Hồi

Vui lòng không để lại phản hồi tiêu cực. Mà không yêu cầu giúp đỡ của công ty huong auto part.

  • Chăm Sóc Khách Hàng : 02973 868 336.

Mục tiêu của chúng tôi thường là cung cấp dịch vụ khách hàng cấp cao nhất. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

One Response
Leave a Reply