LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ

LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ Ô TÔ VÀ CÁCH TỰ THAY LỌC GIÓ TẠI NHÀ

LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ ô tô là một bộ phận có cấu tạo đơn giản nhưng có tầm quan trọng lớn với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ. Đối với các loại xe ô tô sau nhiều ngày sử dụng, bụi bẩn sẽ lấp đầy lỗ thông khí của lọc gió, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa. Do đó, việc thay thế lọc gió động cơ ô tô là việc quan trọng cần chú ý thực hiện định kỳ. 

1. Tác dụng của lọc gió động cơ ô tô 

Lọc gió động cơ ô tô là có tác dụng giúp ngăn bụi bẩn trong không khí lọt vào bên trong động cơ. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của thiết bị này cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo không bị bụi bẩn, hoặc thay mới nếu lọc gió bị bẩn không thể vệ sinh tùy trường hợp.  

2. Tại sao cần thay thế lọc gió động cơ?

Sau quá trình sử dụng, sẽ dần bị bẩn do bám nhiều bụi từ ngoài không khí. Lọc gió dính nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến hiện tượng xe bị bị nóng máy, có muội than trong buồng đốt khiến xe hoạt động bị giảm bớt công suất, và tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu để lọc gió quá bẩn có thể khiến cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai, cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ. 

3. Khi nào cần thay thế lọc gió động cơ?

 Sau 5.000 km nên vệ sinh lọc gió động cơ ô tô của bạn một lần và thay mới nó sau mỗi 20.000 km. Đặc biệt với xe hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, không khí ô nhiễm thì lọc gió động cơ cần được vệ sinh thường xuyên hơn và thay mới sớm hơn trong trường hợp lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh. 

4. Quy trình thay lọc gió động cơ ô tô

Lọc gió động cơ thường hình vuông hoặc chữ nhật, được làm bằng vải cotton hoặc chất liệu nỉ xếp chồng lên nhau bên ngoài là khung nhựa và có một giăng cao su bao bên ngoàiBước 1: Mở nắp ca-pô tìm lọc gió nằm ở trong khoang động cơ. Lọc gió động cơ thường đặt trong một chiếc hộp cài bằng lẫy hoặc bắt vít. 

 Bước 2: Tháo lọc gió và gõ nhẹ xuống mặt đất để bụi bẩn rơi ra ngoài. Sau đó dùng máy xịt khí với áp suất vừa phải để thổi bụi ở các khe của tấm lọc. Trường hợp lọc gió đến kỳ thay thế hoặc quá bẩn khó vệ sinh thì bỏ đi lọc gió cũ và thay bằng loại mới.Bước 3: Thay lọc gió mới rồi lắp lại lọc gió theo quy trình ngược lại theo đúng vị trí ghi nhớ ban đầu tránh trường hợp để ngược chiều, sẽ không đậy nắp được.

Sau đó

Sau đó dùng tay ấn nhẹ 4 góc giúp giăng lọc gió khít vào rãnh trong hộp chứa và đậy nắp hộp lọc gió, cố định lại bằng chốt gài, bằng đai ốc hay vít cấy.Bước 4: Kiểm tra lần cuối bằng cách khởi động máy đệm ga lớn và dùng tay để kiểm tra cổ góp gió xem có không khí hút vào hay không rồi đóng nắp ca-pô. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lọc gió đi kèm giá cả và chất lượng khác nhau. Khách hàng hãy chọn mua tại những đại lý phụ tùng ô tô chính hãng để đảm bảo độ bền cho động cơ. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Sedanviet sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc bảo dưỡng ô tô.

Cam Kết Của Chúng Tôi

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Trong suốt quá trình mua sắm, Chúng tôi cung cấp các sản phẩm lọc chất lượng cao nhất và giá cả tốt nhất trong ngành.

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi!

Phương Thức Thanh Toán

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua chành xe đơn giản và an toàn.

Nhận hàng -> Kiểm Hàng -> Thanh Toán.

Vui lòng thanh toán trong vòng 7 ngày sau khi đặt hàng.

Phương Thức Vận Chuyển

Chúng tôi luôn gửi các mặt hàng đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi. Trên đơn hàng để đảm bảo tính bảo mật của các mặt hàng. Chúng tôi vận chuyển mọi thứ trên khắp Đất Nước.

Trả lại hàng

Người mua nên kiểm tra các kiện hàng sau khi nhận được nó. Nếu gói hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vui lòng từ chối ký nhận và nó sẽ được trả lại cho chúng tôi. Hoặc lỗi của sản phẩm trong quá trình sử dụng (trong thời gian bảo hành) chúng tôi sẽ đổi mới ngay lập tức. Sau đó liên hệ với chúng tôi.

Về chúng tôi

Liên hệ mua sản phẩm Trong từ (thứ 2-thứ 7) 7h30-17h00

VUI LÒNG KÉO XUỐNG CUỐI TRANG

Chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email.

Email : Huongmiennam.org@gmail.com.

Liên hệ : Fanpage FaceBook.

Phản Hồi

Vui lòng không để lại phản hồi tiêu cực. Mà không yêu cầu giúp đỡ của công ty huong auto part.

  • Chăm Sóc Khách Hàng : 02973 868 336.

Mục tiêu của chúng tôi thường là cung cấp dịch vụ khách hàng cấp cao nhất. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

One Response
Leave a Reply